Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm:

Tiêu chuẩn mạ kẽm về bản chất thép là kim loại dễ bị oxi hóa do tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong không còn đảm bảo được độ bền, đó là lý do kim loại cần phủ một lớp mạ kẽm bên ngoài để bảo vệ thép được an toàn với thời gian. Khi kim loại thép được xi mạ lớp kẽm sẽ tạo ra một sự liên kết bền bỉ vững mạnh ở nhiều môi trường khác nhau, nhưng để đạt được chất lượng tốt nhất thì thép mạ kẽm phải tuân thủ được các tiêu chuẩn về độ dày của thép để có thể tạo một lớp phủ phù hợp lên bề mặt, để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm sau quá trình mạ kẽm cần có độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cùng mức giá gia công phải chăng.
Để có thể thực hiện mạ kẽm đạt hiệu quả cao, thì quá trình mạ kẽm cần đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất. Vậy tiêu chuẩn mạ kẽm là gì, những tiêu chuẩn này tác động thể nào đến quy trình sản xuất?

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Với mỗi quy trình sản xuất công nghiệp, chúng đều có những tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Mạ kẽm cũng như vậy, quá trình gia công sẽ cần có những tiêu chuẩn để có thể tạo nên một lớp mạ kẽm đảm bảo chất lượng. Những tiêu chuẩn đó là:

1. Bảo vệ được kết cấu cần mạ kẽm
Dù là tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân hay Mạ kẽm nhúng nóng, chúng đều phải đảm bảo bảo vệ được kết cấu cần mạ.
Ảnh: Tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân
Tieu-chuan-ma-kem-dien-phan
Đây là tiêu chuẩn cơ bản của quá trình mạ kẽm. Việc mạ kẽm không được làm thay đổi các đặc tính vật lý cũng như hóa học của sản phẩm, duy trì hình dáng ban đầu của kết cấu. Quá trình mạ kẽm chỉ tác động đến bề mặt phía ngoài của kết cấu, tạo nên lớp vỏ bảo vệ tối ưu cho cấu kiện.

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng

2. Lớp mạ kẽm có độ dày phù hợp
Mỗi kết cấu kim loại sẽ được sử dụng ở một môi trường riêng tùy thuộc vào thuộc tính và yêu cầu của từng kết cấu, có môi trường có tính oxi hóa mạnh, khả năng ăn mòn cao thì cần sử dụng những lớp mạ kẽm dày, những môi trường thông thường sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng bảo vệ nên lớp mạ kẽm sẽ không cần quá dày. Tiêu chuẩn mạ kẽm cần đảm bảo độ dày phù hợp, đáp ứng với điều kiện thực tế sử dụng của kết cấu thép.

Độ dày lớp mạ kẽm

3. Quá trình mạ kẽm khép kín
Công nghệ mạ kẽm không phải là công nghệ có yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, thực tế quá trình mạ kẽm có những đặc thù mà cần phải thực hiện khép kín. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người vận hành, đồng thời tạo nên những lớp kẽm mạ đảm bảo bên chắc, tối ưu. Quá trình mạ kẽm không bị ngắt quãng sẽ là điều kiện để tạo ra lớp mạ đồng nhất và có chất lượng tốt hơn.

Quá trình mạ kẽm

4. Tiêu chuẩn về giá thành
Giá thành của dịch vụ mạ kẽm không được quá cao, công nghệ mạ kẽm cần có mức giá cả phải chăng, phù hợp để có thể mạ kẽm đại trà với số lượng lớn sản phẩm.

dịch vụ mạ kẽm

5. Tiêu chuẩn về khả năng bảo vệ
Lớp mạ kẽm tạo ra phải có khả năng bảo vệ kết cấu kim loại khỏi những tác động của môi trường,.. Chúng bảo vệ các kết cấu kim loại khỏi các tác của quá trình oxi hóa, các tác động ăn mòn, từ đó giúp tăng tuổi thọ của kết cấu kim loại sắt, thép, gang,.. Lớp xi kẽm mạ cần bền chắc, chống chịu lại những tác động của lực, lớp kẽm mạ cần tồn tại lâu dài để có thể bảo vệ hiệu quả kết cấu thép.
Với khả năng chống mòn mạnh và oxi hóa của kẽm đã giúp cho bề mặt kim loại thép sau khi Mạ kẽm trở nên bền bỉ, chắc chắn, chống rỉ sét rất tốt.

Mạ kẽm bảo vệ kết cấu kim loại

6. Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ
Bên cạnh khả năng bảo vệ thì các lớp kẽm mạ cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, ngoại quan của sản phẩm thành phẩm. Việc sử dụng công nghệ mạ kẽm hạn chế và gần như không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, ngoại quan của sản phẩm.
Ngày nay, kim loại sắt, thép, gang,.. mạ kẽm là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau của chi tiết, sản phẩm kết cấu. Tuy nhiên, để sản phẩm kim loại sắt, thép, gang,.. mạ kẽm đạt chất lượng cao thì chúng ta cần phải nắm được đặc tính và quy trình mạ đúng kỹ thuật.

Mạ kẽm tính thẩm mỹ ngoại quan

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm:

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm ở tại Hà Nội, TPHCM,.. Các tỉnh và thành phố khác. Quý khách cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119
Website: wWw.XiMa.ReDep.Net.Vn

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm:

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


* Xem nhiều hơn…