Dịch vụ mạ kẽm

Mạ kẽm

Mạ kẽm

Mạ kẽm

Có thể dẫn nói, các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự ăn mòn của gỉ sét bao gồm: công nghiệp sản xuất và gia công, vận tải, vật liệu xây dựng và công trình hạ tầng kĩ thuật.

Mạ kẽm kim loại sắt

Chính vì điều này mà kĩ thuật mạ kẽm ra đời như một cách để bảo vệ các kim loại sắt, thép, gang chống lại sự ăn mòn gỉ sét.
Mạ kẽm kim loại sắt
Mạ kẽm kim loại thép
Mạ kẽm kim loại gang

Mạ kẽm kim loại thép

Bằng cách sử dụng phương pháp Mạ kẽm điện phân để phủ một lớp mạ kẽm mỏng lên bề mặt của vật làm bằng kim loại, lớp kẽm này sẽ tạo nên một “hàng rào” vật lý ngăn cản quá trình oxy hóa xảy ra đối với lớp kim loại bên dưới nó, từ đó ngăn ngừa việc hình thành gỉ sét.

Mạ kẽm kim loại gang

Mạ kẽm (Zinc plating)kỹ thuật mạ được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí,.. hiện nay với các màu phổ biến như:

Mạ kẽm

1. Mạ kẽm màu trắng
2. Mạ kẽm màu trắng xanh
3. Mạ kẽm 7 màu
4. Mạ kẽm màu vàng
5. Mạ kẽm màu đen,..

Lớp mạ kẽm được đưa vào sử dụng nhằm tạo lớp bảo vệ kim loại săt, thép, gang chống lại những tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài và đảm bảo nó không bị ăn mòn, hư hỏng và biến dạng.

Mạ kẽm màu trắng

Ngày nay, lớp mạ kẽm (Zinc plating process) thường được dùng để xi mạ bảo vệ kim loại bằng sắt, gang, thép tránh bị ăn mòn, hoen rỉ trong không khí, trong đất, nước,..

Mạ kẽm màu trắng xanh

Chi tiết, sản phẩm sau khi được phủ lớp mạ kẽm thì ngoại quan sẽ bền, đẹp, đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chuẩn cần và đủ cho từng loại chi tiết, sản phẩm

Mạ kẽm 7 màu

Để đáp ứng được thành phẩm sau khi mạ kẽm thì hóa chất phụ gia mạ kẽm là phần không thể thiếu được và đã trở thành chất xi mạ chuyên dụng cho ngành công nghiệp chế tạo, bởi không chỉ để bảo vệ chi tiết máy móc, thiết bị mà còn có giá thành gia công rẻ nên rất được ưa chuộng sử dụng.

Mạ kẽm màu vàng

Để trả lời cho câu hỏi vì sao nên mạ kẽm?

Như chúng tôi đã nói ở trên, hóa chất phụ gia mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi giúp bảo vệ cho các chi tiết, sản phẩm bằng kim loại sắt, thép, gang, atimon,…ngoài tác dụng bảo vệ về cơ học thì chúng còn giúp bảo vệ kim loại theo cơ chế anot điện hóa. Khi xảy ra hiện tượng ăn mòn do tác dụng của môi trường, ngoại quan, do kẽm có điện thế âm hơn nên sẽ tự tan ra nhằm bảo vệ cho kim loại được an toàn, chúng sẽ giúp bảo vệ kim loại cho đến khi lớp mạ kẽm còn rất mỏng.

Mạ kẽm màu đen

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Hướng dẫn cách mạ kẽm

Hướng dẫn cách mạ kẽm

Hướng dẫn cách mạ kẽm:

1. Các bước cơ bản mạ kẽm

Các bước cơ bản mạ kẽm

Mạ kẽm ZN
Mạ kẽm muối Sunfat
Mạ kẽm muối A môn (Amoni)

2. Thụ động lớp mạ kẽm

Thụ động lớp mạ kẽm

Thụ động lớp mạ kẽm màu trắng
Thụ động lớp mạ kẽm màu trắng xanh
Thụ động lớp mạ kẽm màu đen
Thụ động lớp mạ kẽm 7 màu (cầu vồng)

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Quy trình mạ kẽm

Quy trình mạ kẽm

Quy trình mạ kẽm:

Quy trình công nghệ xi mạ nói chung và Mạ kẽm nói riêng, nhằm tạo một lớp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự mài mòn và oxy hóa giúp sản phẩm bền bỉ và giữ được màu sắc như mới theo thời gian. Mặc dù có sự hỗ trợ của những thiết bị và máy móc hiện đại, thế nhưng chúng ta phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật mạ kẽm mới có được lớp mạ kẽm chất lượng và đảm bảo nhất.

Quy trình mạ kẽm

Quy trình mạ kẽm gồm 8 bước cơ bản

1. Tẩy dầu mỡ
Vật liệu cần mạ kẽm sẽ được ngâm trong dung dịch tẩy dầu trong khoảng 10 -15 phút, tùy vào tình trạng các loại thép mạ kẽm và đặc tính của kim loại sắt, thép, gang,..
2. Tẩy gỉ sét

Các loại thép mạ kẽm

Sau quá trình tẩy sạch dầu mỡ, tạp chất, chúng ta tiếp tục ngâm vật liệu cần mạ kẽm vào dung dịch Axit HCl nồng độ tùy thuộc vào từng loại vật liệu,..
3. Tẩy dầu điện hóa
Quá trình tẩy mỡ bằng phương pháp điện hóa sẽ giúp khí thoát ra trên điện cực làm tách mỡ trên bề mặt của vật liệu sản phẩm cần mạ kẽm.

8 bước mạ kẽm

4. Trung hòa
Trước khi tiến hành mạ kẽm, vật liệu sẽ trải qua khâu trung hòa trong dung dịch HC để loại bỏ các ion sắt và mảng bám oxit. Công đoạn trung hòa diễn ra trong khoảng thời gian tùy thuộc vào từng loại vật liệu kimm loại ở nhiệt độ thường.
5. Mạ kẽm
Quy trình quan trọng nhất trong quá trình mạ kẽm (zn) chính là tạo lớp mạ kẽm lên bề mặt vật liệu.

quá trình mạ kẽm

lớp mạ kẽm kết tinh mịn, tinh khiết cao và bền vững ăn mòn. Khống chế được chiều dày bằng thời gian và mật độ dòng trong quá trình mạ, đáp ứng được yêu cầu với những chi tiết sản phẩm cần độ chính xác cao và không gây ảnh hưởng đến độ chính xác của chi tiết sản phẩm mạ.

lớp mạ kẽm

6. Hoạt hóa
Sau khi hoàn thành công đoạn mạ kẽm, người thợ gia công sẽ tiến hành hoạt hóa chi tiết sản phẩm để tăng độ bóng sáng cho bề mặt thành phẩm.
7. Crômat hóa
Vật liệu đã mạ kẽm nhờ xử lý tăng độ bền ăn mòn của lớp mạ kẽm bằng crômat hóa, mạ kẽm có các màu sáng trắng, vàng cầu vòng, xanh, vàng, đen,..

Cách mạ 7 màu

8. Sấy khô
Chi tiết sản phẩm sau các bước ở trên, tiếp theo sẽ được đưa vào tủ sấy khô sau khi đã được phủ màu cẩn thận. Việc sấy khô giúp màu sắc của lớp xi mạ đồng đều hơn và bề mặt vật liệu bằng phẳng, sáng bóng hơn.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Công nghệ mạ kẽm

Công nghệ mạ kẽm

Công nghệ mạ kẽm:

Công Nghệ mạ kẽm Điện

Công Nghệ mạ kẽm Điện

Dung dịch mạ kẽm ZN

Dung dịch Mạ kẽm ZN có khả năng phân bố lớp mạ kẽm tốt, lớp xi mạ bóng, mịn có thể xử dụng với mật độ dòng điện và nhiệt độ cao, không ăn mòn thiết bị trong quá trình xử lý gia công, mạ chi tiết có hình dáng phức tạp, có độ dày trên 20 um.

Mạ kẽm ZN

Chi tiết công nghệ mạ kẽm ZN

Cần khống chế tốt hàm lượng tạp chất trong hóa chất, đặc biệt là chì,sắt và đồng,.. các tạp chất này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lớp mạ. Cần định kỳ phân tích các hàm lượng trong dung dịch, phải đảm bảo tỷ lệ hàm lượng theo tỷ lệ nhất định, Tỷ lệ diện tích anot điện tích ca tốt. Khi hàm lượng kẽm cao dùng anot là tấm sắt hoặc niken thay thế tấm kẽm để giảm hàm lượng kẽm.

công nghệ mạ kẽm ZN

Cần bổ sung các chất làm bóng theo nguyên tắt cho ít và cho nhiều lần, theo quy trình sử dụng. Thực tế chứng minh rằng, nếu chất làm bóng quá nhiều, lớp Mạ kẽm bong, giòn, độ bám chắc không tốt vì vậy căn cứ vào kinh nghiệm tổng kết quy luật, mạ bao nhiêu ampe giờ thì nên bổ sung bao nhiêu mililit chất làm bóng. Mạ trong dung dịch zincat tốt nhất sử dụng tẩy dầu anot, trước khi mạ phải hoạt hóa tốt trong dung dịch HCL sau đó rửa sạch. Sự phân hủy của chất làm bóng ảnh hưởng không tốt đến bề mặt lớp mạ kẽm.

bề mặt lớp mạ kẽm

Dung dịch mạ kẽm muối Sunfat

Dung dịch xi mạ kẽm muối sunfat thành phần đơn giản, ổn định hiệu suất dòng điện cao, có thể dùng mật độ dòng điện cao, tốc độ kết tủa nhanh, nhưng dung dịch Mạ kẽm dùng muối đơn, nên khả năng phân bố kém, lớp mạ thô, cho nên chỉ mạ những chi tiết đơn giản như đai sắt, dây kim loại, tấm kim loại,..

Dung dịch mạ kẽm muối Sunfat

Trong quá trình tẩy axit, tẩy dầu ca tốt và mạ, chi tiết đều có khả năng thấm hydro vào mạng lưới của kim loại nền và lớp mạ, tạo nên độ sai lệch mạng lưới, ứng suất nội tăng lên, gây giòn để khử giòn hdro, cần phải sấy khử hydro sau khi mạ kẽm (zn plating), làm cho hydro thoát ra.

Zn plating

Dung dịch mạ kẽm muối A Môn

Dung dịch mạ kẽm bằng muối a môn Amoni sẽ được lớp mạ kết tinh mịn, bóng, hiệu suất dòng điện cao, tốc độ kết tủa nhanh. Dùng dung dịch NH4CL-C6H8O để mạ những chi tiết phức tạp, dung dịch Mạ kẽm muối a môn dễ ăn mòn thiết bị, xử lý nước khó khăn.

Dung dịch mạ kẽm muối A Môn

Cần phải bảo đảm tốt các thành phần dung dịch trong phạm vi quy định, nếu a nốt hòa tan bình thường ,hàm lượng kẽm có thể thấp một chút. Bảo đảm độ PH.Ph của dung dịch trong khoản 3-6 nếu quá cao lớp mạ có vệt, nếu quá thấp độ giòn tăng lên.

Dung dịch mạ kẽm muối Amoni

Anot là những tấm kẽm cán, có độ tinh khiết cao, đề phòng những tạp chất kim loại nặng, anot bao bằng vải chịu axit tỷ lệ giữa anot và catot 1:2. Nhiệt độ dung dịch mạ xi kẽm (Zinc plating), nhiệt độ tốt nhất đối với dung dịch mạ kẽm là 15 đến 35 độ c. Vào mùa hè nhiệt độ tăng quá cao, kẽm sẽ hòa tan nhanh, lớp mạ thô, có thể làm giảm nhiệt độ bằng cách cho nước chảy qua ống titan.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Kỹ thuật mạ kẽm

Kỹ thuật mạ kẽm

Kỹ thuật mạ kẽm:

Sau khi trải qua các bước như đã nêu ở trên, chúng ta tiến hành kỹ thuật thụ động lớp mạ kẽm cho sản phẩm.
Để nâng cao tính bền chống gỉ, tăng độ trang sức, ngoại quan cho sản phẩm và cải thiện độ bám chắc lớp sơn với kim loại nền của lớp mạ kẽm thì sản phẩm cần phải thụ động hóa trong dung dịch crom để tạo thành lớp màng thụ động có tổ chức kín khít, tính ổn định cao trên bề mặt lớp mạ kẽm Zinc plating process).

Kỹ thuật mạ kẽm

* Thụ động lớp mạ kẽm 7 màu (màu cầu vồng)

Hợp chất crom hóa trị ba là thành phần chủ yếu tạo thành màng, nó không hoàn tan trong nước, có tính ổn định cao, cường độ là xương sống của màng, làm cho lớp được bảo vệ tốt.
Crom hóa trị ba có màu xanh lục, tạo màng có màu xanh da trời thường đây được gọi là lớp Mạ kẽm trắng xanh.

Hợp chất crom hóa trị ba

Hợp chất crom hóa trị 6 có màu đỏ, dễ hòa tan nhưng có tác dụng thụ động lớp mạ kẽm. Trong lớp màu thụ động, tỷ lệ hàm lượng crom Cr3 crom Cr6 thay đổi theo các nhân tố, vì vậy màu sắc màng thụ động cũng thay đổi. Màu sắt màng thụ động đánh giá chất lượng tốt xấu của màng, Màng thụ động chất lượng tốt có màu cầu vòng (lớp mạ kẽm bảy màu) bóng, đẹp.

Hợp chất crom hóa trị 6

Công nghệ thụ động hóa có thụ động màu cầu vòng bao gồm hàm lượng thấp, nồng độ trung bình, nống độ cao, thụ động một lần, thụ động lần hai, thụ động trắng, thụ động đen, thụ động trắng xanh v.v..

Mạ kẽm 7 màu (cầu vồng)

* Thụ động lớp mạ kẽm màu trắng xanh

Trong thực tế, có nhiều sản phẩm yêu cầu Mạ kẽm màu trắng hoặc Mạ kẽm màu trắng xanh. Công nghệ và kỹ thuật mạ kẽm làm trắng khác nhau, độ bền chống gỉ cũng khác nhau. Độ bền chống gỉ màng thụ động màu trắng trong dung dịch crom hoặc trong dung dịch kiềm đặc kém hơn rất nhiều so với màng thụ động màu xanh trong dung dịch kiềm. Độ bền chống gỉ màng thụ động màu trắng càng kém hơn so với màng thụ động màu cầu vòng. với những đặc tính này, vậy cho nên khi nào có yêu cầu đặc biệt mới sử dụng màng thụ động màu trắng, màu trắng xanh.

Mạ kẽm màu trắng xanh

* Thụ động lớp mạ kẽm màu đen

Lớp mạ kẽm nói chung và Mạ kẽm màu đen sau khi thụ động cần phải sấy khô, nhiệt độ sấy khô càng cao, thời gian sấy khô càng dài, màng bị mất, làm giảm độ bền ăn mòn.

Mạ kẽm màu đen

Thường nhiệt độ sấy 55 – 65 độ c thời gian 9-18 phút trước khi sấy cần phải quay ly tâm hoặc thổi bằng không khí nén để làm hết nước. Và chỉ khi chúng ta tuân thủ đúng và đủ những kỹ thuật xi mạ thì bề mặt thành phẩm của sản phẩm mạ kẽm mới đạt và được như ý.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Bảng màu mạ kẽm

Bảng màu mạ kẽm

Bảng màu mạ kẽm:

Mạ kẽm thụ động cr+6 sẽ tạo lớp màng thụ động ổn định, nâng cao độ bền ăn mòn của lớp mạ kẽm với nhiều màu sắc khác nhau

Bảng màu mạ kẽm

-> Mạ kẽm 7 màu (ngũ sắc, cầu vồng)
-> Mạ kẽm vàng (không có ánh 7 màu)
-> Mạ kẽm Ôliu (màu xanh quân đội)
-> Mạ kẽm xanh (sáng xanh)
-> Mạ kẽm đen (màu đen tuyền, đen bóng)

Mạ kẽm đen

-> Mạ kẽm trắng hồng (màu trắng pha hồng)
-> Mạ kẽm vàng cốm
-> Mạ kẽm trằng giả Nickel (màu trắng giả màu niken),..

Mạ kẽm ngũ sắc, cầu vồng

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Dây chuyền mạ kẽm

Dây chuyền mạ kẽm

Dây chuyền mạ kẽm:

Dây chuyền Mạ kẽm được xem là một trong những loại hình xi mạ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xi mạ. Dây chuyền đạt chuẩn thì sản phẩm dược mạ kẽm sẽ có độ bền cao, chịu mài mòn tốt và chống gỉ sét mà bản chất của kim loại không có được. Để có được sản phẩm mạ kẽm chất lượng thì bạn cần phải tuân thủ theo quy trình mạ sau:

Dây chuyền mạ kẽm

* Bể mạ kẽm

Bể mạ kẽm yêu cầu phải có đúng tiêu chuẩn và đạt kích thước phù hợp với sản phẩm cần được xi mạ. Bể mạ kẽm đạt chuẩn sẽ giúp cho quá trình mạ diễn ra nhanh chóng, sản phẩm mạ cũng đạt chất lượng hơn.

Bể mạ kẽm

* Máy mạ kẽm

Máy, thiết bị mạ kẽm cần đúng chủng loại, nguồn, chỉnh lưu,.. đối với những chi tiết nhỏ (hình tròn, trụ,..), có thể sử dùng lồng để xi mạ hay còn được gọi là Mạ kẽm quay để đảm được tốt nhất quá trình, kỹ thuật và thành phẩm của sản phẩm sau khi xi mạ.

máy mạ kẽm

* Lò mạ kẽm

Đối với Mạ kẽm nhúng nóng thì lò mạ kẽm vận động dưới hình thức gia nhiệt bằng cách đốt dầu, mục đích của gia nhiệt là giúp cho nguyên liệu mạ kẽm được nóng chảy nhanh hơn. Lò mạ kẽm phải được lắp đặt đủ và đồng đều nhiệt, và nhiệt độ trong kỹ thuật này phải lớp gấp nhiều lần so với các phương pháp đốt nóng thông thường.

Để sản phẩm mạ đạt chuẩn thì cần phải được mạ kẽm ở nhiệt độ từ 400-480 độ C, thời điểm, thời gian nhúng cũng phải được đảm bảo để không làm ảnh hưởng đến độ dày của lớp mạ.

Mạ kẽm quay

Nguyên liệu để mạ kẽm, kẽm đó phải là loại đạt độ tinh khiết cao và kim loại mạ kẽm được nhúng vào bể mạ kẽm càng tinh khiết thì sản phẩm sau khi mạ sẽ càng đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Kim loại mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Phân loại mạ kẽm

Phân loại mạ kẽm

Phân loại mạ kẽm:

Mạ kẽm là phương pháp tạo ra lớp kẽm phủ lên bề mặt các sản phẩm kim loại sắt, thép, gang,.. để bảo vệ sản phẩm khỏi bị gỉ sét dưới tác động theo thời gian của môi trường, thời tiết.

Phân loại mạ kẽm

Có ba phân loại mạ kẽm cho sắt, thép,.. thường được sử dụng:

1. Mạ kẽm lạnh
* Ưu điểm của mạ kẽm lạnh
– Tốn ít công sức hơn
– Lớp mạ kẽm có độ bám tốt hơn
– Giá thành rẻ hơn nhiều so với mạ nhúng nóng, Sản phẩm không sử dụng nhiệt để nung nóng do đó không sợ ảnh hưởng đến hình dạng, cấu trúc.

2. Mạ kẽm nhúng nóng
* Ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng
– Lớp kẽm mạ bám trên toàn bộ bề mặt sản phẩm, cả bên trong và bên ngoài
– Lớp mạ kẽm của ống thép nhúng nóng độ dày mạ kẽm trung bình từ 70 – 90 micro
– Chống rỉ rất tốt
– Lớp mạ kẽm có độ bền cao
– Lớp mạ kẽm có độ nhẵn cao, thẩm mỹ tốt
– Sử dụng được trong nhiều môi trường, công việc
– Mạ được cả hai mặt của vật liệu

Ưu điểm của mạ kẽm

3. Mạ kẽm điện phân
* Ưu điểm của mạ kẽm điện phân
– Lớp mạ kẽm có độ bám cao
– Lớp mạ kẽm có độ bền cao
– Lớp mạ kẽm có độ nhẵn cao
– lớp kẽm bám mỏng hơn với công thức tính độ dày lớp mạ kẽm chỉ từ 20-30 micro nên lớp kẽm bám trên bề mặt sản phẩm sẽ sáng, bóng, mịn hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.
– Thích hợp với sản phẩm hàng chi tiết máy,..

Với những ưu điểm kể trên có thể đã phần nào giải thích được cho câu hỏi: Tại sao phải mạ kẽm cho chi tiết sản phẩm kim loại sắt, thép, gang,..

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Các phương pháp mạ kẽm

Các phương pháp mạ kẽm

Các phương pháp mạ kẽm:

Như chúng ta đã biết, để sản xuất ra những chi tiết, sản phẩm kim loại sắt, thép, gang,.. thành phẩm đạt chuẩn thì chi tiết, sản phẩm sau gia công cơ khí cần được xử lý bề mặt kim loại, và các phương pháp mạ kẽm là một trong những phương pháp xử lý bề mặt được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp xi mạ ngày này. Chi tiết, sản phẩm mạ kẽm Các phương pháp mạ kẽm

Ngày nay, phương án mạ kẽm được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau như

+ Phương pháp mạ kẽm lạnh
Mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ một lớp mạ kẽm lỏng tương tự như bạn sơn ở nhiệt độ bình thường. Ở phương pháp này, mạ kẽm lạnh sẽ sử dụng áp dụng khí nén để thổi dung dịch lỏng thành chùm các hạt kẽm bắn vào bề mặt kim loại cần xi mạ. Dung dịch phụ gia mạ kẽm sẽ bám chắc chắn vào bề mặt kim loại và chúng sẽ khô cứng lại trong vài giờ sau đó.

Mạ kẽm lạnh

Phương pháp mạ kẽm lạnh là giải pháp tối ưu để xi mạ thi công cho những vật liệu kim loại ngoài công trường, khi đó lớp mạ kẽm sẽ giúp nâng cao tính năng mòn của yếu tố môi trường cho kim loại một cách hiệu quả nhất.

+ Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Là phương pháp mạ kẽm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi các tác động bên ngoài rất hiệu quả. Mạ kẽm nhúng nóng là hình thức kim loại được nhúng vào bề dung dịch nóng chảy sẽ phủ đều hóa chất lên bề mặ kim loại cần xi mạ. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại sẽ được lấy thành hợp kim với chất nền, vì thế lớp mạ kẽm sẽ không bị bong tróc giúp bảo vệ bề mặt kim loại nền rất hiệu quả.

Mạ kẽm nhúng nóng

Với đặc tính của phương pháp, mạ kẽm nhúng nóng thường dùng để xi mạ rộng rãi trong các lĩnh vực như lan can cầu thang, angten, ống thép, thang máng, bulong, ốc vít, thanh ren, thanh rằng,..

+ Phương pháp mạ kẽm điện phân
Phương pháp xi mạ điện phân nhằm tạo sự kết tủa trên bề mặt kim loại nền một lớp kim loại mỏng có tác dụng trong việc chống ăn mòn, làm tăng tính dẫn điện, tăng kích thước và tăng độ cứng bề mặt cho kim loại được xi mạ kiẽm một cách hiệu quả.

Mạ kẽm điện phân

Phương pháp Mạ kẽm điện phân được ứng dụng để mạ cho các lĩnh vực mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị thường xuyên chịu lực. Bên cạnh, mạ kẽm điện phân còn thích hợp để mạ kẽm các chi tiết có độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước của chi tiết lúc ban đầu.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Tiêu chuẩn mạ kẽm:

Tiêu chuẩn mạ kẽm về bản chất thép là kim loại dễ bị oxi hóa do tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong không còn đảm bảo được độ bền, đó là lý do kim loại cần phủ một lớp mạ kẽm bên ngoài để bảo vệ thép được an toàn với thời gian. Khi kim loại thép được xi mạ lớp kẽm sẽ tạo ra một sự liên kết bền bỉ vững mạnh ở nhiều môi trường khác nhau, nhưng để đạt được chất lượng tốt nhất thì thép mạ kẽm phải tuân thủ được các tiêu chuẩn về độ dày của thép để có thể tạo một lớp phủ phù hợp lên bề mặt, để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm sau quá trình mạ kẽm cần có độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cùng mức giá gia công phải chăng.
Để có thể thực hiện mạ kẽm đạt hiệu quả cao, thì quá trình mạ kẽm cần đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất. Vậy tiêu chuẩn mạ kẽm là gì, những tiêu chuẩn này tác động thể nào đến quy trình sản xuất?

Tiêu chuẩn mạ kẽm

Với mỗi quy trình sản xuất công nghiệp, chúng đều có những tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Mạ kẽm cũng như vậy, quá trình gia công sẽ cần có những tiêu chuẩn để có thể tạo nên một lớp mạ kẽm đảm bảo chất lượng. Những tiêu chuẩn đó là:

1. Bảo vệ được kết cấu cần mạ kẽm
Dù là tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân hay Mạ kẽm nhúng nóng, chúng đều phải đảm bảo bảo vệ được kết cấu cần mạ.
Ảnh: Tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân
Tieu-chuan-ma-kem-dien-phan
Đây là tiêu chuẩn cơ bản của quá trình mạ kẽm. Việc mạ kẽm không được làm thay đổi các đặc tính vật lý cũng như hóa học của sản phẩm, duy trì hình dáng ban đầu của kết cấu. Quá trình mạ kẽm chỉ tác động đến bề mặt phía ngoài của kết cấu, tạo nên lớp vỏ bảo vệ tối ưu cho cấu kiện.

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng

2. Lớp mạ kẽm có độ dày phù hợp
Mỗi kết cấu kim loại sẽ được sử dụng ở một môi trường riêng tùy thuộc vào thuộc tính và yêu cầu của từng kết cấu, có môi trường có tính oxi hóa mạnh, khả năng ăn mòn cao thì cần sử dụng những lớp mạ kẽm dày, những môi trường thông thường sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng bảo vệ nên lớp mạ kẽm sẽ không cần quá dày. Tiêu chuẩn mạ kẽm cần đảm bảo độ dày phù hợp, đáp ứng với điều kiện thực tế sử dụng của kết cấu thép.

Độ dày lớp mạ kẽm

3. Quá trình mạ kẽm khép kín
Công nghệ mạ kẽm không phải là công nghệ có yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, thực tế quá trình mạ kẽm có những đặc thù mà cần phải thực hiện khép kín. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người vận hành, đồng thời tạo nên những lớp kẽm mạ đảm bảo bên chắc, tối ưu. Quá trình mạ kẽm không bị ngắt quãng sẽ là điều kiện để tạo ra lớp mạ đồng nhất và có chất lượng tốt hơn.

Quá trình mạ kẽm

4. Tiêu chuẩn về giá thành
Giá thành của dịch vụ mạ kẽm không được quá cao, công nghệ mạ kẽm cần có mức giá cả phải chăng, phù hợp để có thể mạ kẽm đại trà với số lượng lớn sản phẩm.

dịch vụ mạ kẽm

5. Tiêu chuẩn về khả năng bảo vệ
Lớp mạ kẽm tạo ra phải có khả năng bảo vệ kết cấu kim loại khỏi những tác động của môi trường,.. Chúng bảo vệ các kết cấu kim loại khỏi các tác của quá trình oxi hóa, các tác động ăn mòn, từ đó giúp tăng tuổi thọ của kết cấu kim loại sắt, thép, gang,.. Lớp xi kẽm mạ cần bền chắc, chống chịu lại những tác động của lực, lớp kẽm mạ cần tồn tại lâu dài để có thể bảo vệ hiệu quả kết cấu thép.
Với khả năng chống mòn mạnh và oxi hóa của kẽm đã giúp cho bề mặt kim loại thép sau khi Mạ kẽm trở nên bền bỉ, chắc chắn, chống rỉ sét rất tốt.

Mạ kẽm bảo vệ kết cấu kim loại

6. Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ
Bên cạnh khả năng bảo vệ thì các lớp kẽm mạ cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, ngoại quan của sản phẩm thành phẩm. Việc sử dụng công nghệ mạ kẽm hạn chế và gần như không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, ngoại quan của sản phẩm.
Ngày nay, kim loại sắt, thép, gang,.. mạ kẽm là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau của chi tiết, sản phẩm kết cấu. Tuy nhiên, để sản phẩm kim loại sắt, thép, gang,.. mạ kẽm đạt chất lượng cao thì chúng ta cần phải nắm được đặc tính và quy trình mạ đúng kỹ thuật.

Mạ kẽm tính thẩm mỹ ngoại quan

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Hóa chất mạ kẽm

Hóa chất mạ kẽm

Hóa chất mạ kẽm:

Hóa chất mạ kẽm được xem là lớp phụ gia dùng để tạo một lớp mạ kẽm lên bề mặt chi tiết, sản phẩm, thiết bị máy móc có tác dụng chống gỉ sét, chống ăn mòn, làm tăng độ bền cũng như độ bóng bẩy và tính thẩm mỹ cao cho chi tiết, sản phẩm, thiết bị máy móc. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hóa chất phụ gia mạ kẽm phục vụ cho ngành công nghiệp xi mạ. Sau đây là một số phụ gia hóa chất mạ kẽm thông dụng.

Hóa chất mạ kẽm

* Hóa chất phụ gia mạ kẽm Zincate
Phụ gia này có khả năng phân bố kim loại tốt với lớp Mạ kẽm bóng, dẻo và không bị giộp. Hóa chất phụ gia mạ kẽm Zincate dễ mạ đối với những chất nền có hình dáng phức tạp rất thích hợp dùng để mạ kẽm các thiết bị nhỏ và nhiều chi tiết.

Hóa chất phụ gia mạ kẽm Zincate

* Hóa chất phụ gia mạ kẽm Acid
Theo đánh giá của các chuyên gia thì sử dụng loại phụ gia này giúp tiết kiệm được chi phí, thi công đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả cao, Mạ kẽm Acid đơn giản, tiết kiệm. Phụ gia hóa chất mạ kẽm acid có tác dụng phân bố kim loại tuyệt vời, độ dày lớp mạ kẽm phân bố đồng đều, mạ được chi tiết có hình dáng phức tạp,.. Đặc biệt, các kim loại trong phụ gia mạ kẽm acid được phân bố đều trên bề mặt tạo thành một lớp kẽm dày đều, giúp bạn có thể thực hiện trên cả bề mặt phụ kiện có nhiều chi tiết phức tạp. Lớp mạ bằng phẳng, sáng bóng, bám dính tốt với kim loại nền, dễ thụ động.

Hóa chất phụ gia mạ kẽm Acid

Phụ gia tiết kiệm, dễ sử dụng, phạm vi hoạt động rộng. Phụ gia mạ kẽm acid còn tăng cường chất hoạt động bề mặt để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ còn bám dính trên bề mặt kim loại nền. Thích hợp cho Mạ kẽm quay, Mạ kẽm treo. Thực thế thì phụ gia mạ kẽm acid thường được ứng dụng trong việc xi mạ trang trí, mạ lên bề mặt trước khi sơn giúp bảo vệ bề mặt và làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Mạ kẽm Acid

* Hóa chất phụ gia mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy
Điểm nổi bật của hóa chất phụ gia mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy là tính thân thiện với môi trường,không độc hại, không gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, hóa chất xi mạ với kiềm không có Cyanuy có tính ổn định cùng khoảng thay đổi rộng, hóa chất dù ở khu vực có điện tích cao hay thấp thì lớp mạ kẽm cũng có bề mặt cách đều và tương đương nhau. Với những đặc tính trên của loại phụ gia này mà các sản phẩm sau khi xi mạ xong sẽ có bề mặt bóng loáng, dễ dàng thụ động, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Hóa chất phụ gia mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy

Đây là giải pháp mạ kẽm với kiềm không có Cyanuy mới nhất trên thế giới, đã được sử dụng rông rãi tại EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan,..

Mạ kẽm kiềm không có Cyanuy

* Khử tạp chất
Dùng để khử tạp chất trong dung dịch mạ kẽm kiềm không Cyanuy

dung dịch mạ kẽm kiềm không Cyanuy

* Hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+3
Có thể nói, hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+3 được đánh giá là công nghệ mạ kẽm tiên tiến và hiện đại nhất. Đặc biệt, để các sản phẩm thành phẩm sau khi đã được Mạ kẽm có thể xuất khẩu được sang các nước G7 thì yêu cầu phải áp dụng công nghệ mạ kẽm thụ động Cr+3. Ưu điểm nổi bật của loại hóa chất xi mạ này là mang đến sự thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người, sản phẩm xi mạ có khả năng chống mài mòn tốt, có nhiều màu sắc, thụ động bằng Cr(+3) nâng cao khả năng chống ăn mòn, tạo ngoại quan đẹp theo yêu cầu thiết kế của chi tiết, sản phẩm, đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+3

* Hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+6
Hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+6 tạo lớp màng thụ động ổn định, nâng cao độ bền chống ăn mòn của lớp mạ kẽm hoặc kẽm đúc. để đạt hiệu quả chống ăn mòn tốt hơn sau khi thụ động nên kết hợp sử dụng chất bảo vệ để đạt hiệu quả chống ăn mòn tốt hơn. Có thể sử dụng hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+6 để mạ kẽm nhiều màu khác nhau Bảy màu, Vàng, Xanh, Ôliu, Đen và các màu đặc biệt khác

Hóa chất phụ gia mạ kẽm thụ động Cr+6

* Chất bảo vệ lớp mạ kẽm
Keo nước
Keo nước (pha loãng bằng nước) dùng để bảo vệ bề mặt kim loại chống oxi hóa, tạo lớp keo trong suốt, có thể bảo vệ bề mặt đồng, đồng vàng, kẽm… chống oxi hóa,..
Keo nước
Keo dầu (pha với xăng thơm) dùng để bảo vệ bề mặt kim loại chống oxi hóa, sản phẩm này được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp tinh luyện, có phẩm chất tốt, có tính bền cao. Dùng cho kim loại Đồng, Kẽm, Sắt, Nhôm và chế phẩm kim loại. Có thể ngâm, phun, quét. Đặc biệt nếu ngâm vẫn không có bọt khí.

Chất bảo vệ lớp mạ kẽm

Chất bịt lỗ được sử dụng để phủ lên bề mặt chi tiết mạ kẽm sau khi đã được thụ động hoá nhằm lấp các lỗ trống làm tăng khả năng chống ăn mòn. Tuỳ theo yêu cầu về độ bền phun muối để lựa chọn phụ gia phù hợp.

Chất bịt lỗ mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Tác dụng của mạ kẽm

Tác dụng của mạ kẽm

Tác dụng của mạ kẽm:

Công nghệ xi mạ kim loại nói chung và mạ kẽm nói riêng được áp dụng cho hầu hết các đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, ô tô, máy bay, đồ trang sức và thiết bị máy móc trong các ngành chế tạo cơ khí, điện tử, viễn thông, y khoa,.. với những đặc tính ưu việt về khả năng chống mòn, chống hoen gỉ, tăng độ cứng, tạo ngoại quan thẩm mỹ và bền bỉ cho vật liệu, sản phẩm, máy móc, xi mạ và mạ kẽm đã góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ đời sống con người.

Tác dụng của mạ kẽm

Lớp xi mạ có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi những tác động xấu của môi trường và khí hậu giúp vật dụng tránh được tình trạng rỉ sét, ố màu một cách tối đa. Và khi màu sắc cũng như độ bền của đồ dùng được duy trì dài lâu đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt tương đối lớn. Và như vậy, Tác dụng công nghệ xi mạ và mạ kẽm vào các ngành sản xuất và chế tạo đã đem đến cho đời sống những sản phẩm hoàn hảo với thẩm mỹ và chất lượng tuyệt vời nhất. Quan trọng hơn, tùy vào tính chất và mục đích sử dụng sản phẩm, chúng ta có thể áp dụng lớp phủ xi mạ đặc trưng để đáp ứng yêu cầu.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Ứng dụng của mạ kẽm

Ứng dụng của mạ kẽm

Ứng dụng của mạ kẽm:

Với nhiều tính năng nổi trội cùng với tính chất bảo vệ tốt cho bề mặt nên loại nên các sản phẩm Mạ kẽm được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, như ngành công nghiệp chế tạo, gia công cơ khí, chế tạo máy móc công nghiệp nhất là trong các công trình xây dựng như: bulong, ốc vít, nắp hố gas, sắt U,V, giàn giáo, ống nước, các thiết bị ngoài trời,..

Ứng dụng của mạ kẽm

Mạ kẽm ngày càng được biết đến và sử dụng nhiều hơn cho quá trình xử lý bề mặt kim loại sắt, thép, gang,.. bởi mạ kẽm không chỉ có tác dụng tăng cứng, chống ăn mòn, chống rỉ sét, bảo vệ bề mặt mà còn tăng yếu tố thẩm mỹ ngoại quan với nhưng màu sắc đa dạng đáp ứng tốt tiêu chí, yêu cầu về thẩm mỹ, ngoại quan của chi tiết sản phẩm (thành phẩm) sau khi hoàn thành công đoạn mạ kẽm.

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Báo giá mạ kẽm

Báo giá mạ kẽm

Báo giá mạ kẽm:

Báo giá đơn giá mạ kẽm Quý khách vui lòng liên hệ để có giá tốt và rẻ nhất:

Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119

Báo giá chi tiết chi phí gia công mạ kẽm theo tiêu chuẩn công nghệ, quy trình và kỹ thuật của Nhật Bản,.. Quý khách vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất:

Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119

Báo giá mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm:

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm ở tại Hà Nội, TPHCM,.. Các tỉnh và thành phố khác. Quý khách cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119
Website: wWw.XiMa.ReDep.Net.Vn

Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm:

Hình ảnh sản phẩm mạ kẽm

Dịch vụ mạ kẽm

Dịch vụ mạ kẽm

Dịch vụ mạ kẽm

Dịch vụ mạ kẽm

Dịch vụ mạ kẽm

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm


Video sản phẩm mạ kẽm

Video sản phẩm mạ kẽm

Video sản phẩm mạ kẽm:

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công mạ kẽm