Xi mạ crom

Xi mạ crom

Xi mạ crom

Xi mạ crom

xi mạ crom

Xi mạ (crom) crôm là phương pháp xử lý bằng cách phủ một lớp crôm trên bề mặt kim loại. Lớp mạ crôm Chrome plating này có thể dùng làm đồ trang trí, tăng khả năng chống mài mòn, bôi trơn, tăng độ cứng độ bền cho bề mặt chi tiết.

Chrome plating

Xi mạ crom là quá trình sử dụng crom và hóa chất xi mạ crom như axit cromic để hình thành một lớp oxit crom (gọi là lớp mạ crom) để gia tăng độ bền cho bề mặt chi tiết kim loại. Chi tiết sau khi được xi mạ crom thì ở bất cứ môi trường nào (khí quyển, môi trường axit, môi trường kiềm,…) lớp mạ crom cũng vô cùng bền bỉ, tạo vỏ bọc vững chắc cho chi tiết.

Oxit crom

Có thể nói xi mạ crôm Chrome plating là một trong những kĩ thuật được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Lớp mạ crom sau khi xi mạ không chỉ giúp xử lí bề mặt, việc mạ crom còn tạo lớp phủ giúp tăng khả năng chống ăn mòn và tạo độ sáng bóng, tăng khả năng chịu lực, phù hợp cho các ngành kĩ thuật, vật liệu xây dựng, dầu khí,…

Hiện nay, có 3 phương pháp và công nghệ xi mạ crom phổ biến là:

1. Xi mạ crom cứng
2. Xi mạ crom trang trí
3. Xi mạ crom chi tiết máy

xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Hướng dẫn cách xi mạ crom

Hướng dẫn cách xi mạ crom

Hướng dẫn cách xi mạ crom:

Hướng dẫn cách xi mạ crom

Xi mạ chrome (crôm) cũng là một công nghệ mạ được ứng dụng phổ biến trong ngành mạ, hóa chất xi mạ chrome (crôm) được ứng dụng xi mạ trên nhiều vật liệu khác nhau như: kim loại, nhựa, đồ gỗ,…giúp làm tăng chất lượng, chống ăn mòn và làm tăng tính thẩm mỹ cho chi tiết sản phẩm được mạ chrome (crôm).

Xi mạ chrome

Đối với những kim loại xi mạ crom nói riêng và crôm cứng nói chung yêu cầu phải được gia công cơ khí kỹ lưỡng, đảm bảo sản phẩm đã nhẵn sạch để giúp làm tăng độ bám của lớp mạ crom lên bề mặt vật mạ. Bạn có thể làm sạch vật mạ bằng cách tẩy rửa trong dung môi hữu cơ và trong các dung dịch hóa chất. Đối với những trường hợp đặc biệt thì bạn áp dụng phương pháp làm sạch cục bộ bằng cách chải với đá bột hoặc các chất thích hợp khác.

xi mạ crom cứng

1. Xử lý tẩy dầu mỡ vật liệu chuẩn bị mạ crom

+ Áp dụng phương pháp tẩy dầu mỡ trong môi trường siêu âm sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Biện pháp này có thể làm sạch được cả dầu mỡ có lẫn tạp chất, bụi bẩn đều được làm sạch hữu hiệu.

+ Đối với kim loại đen thường được tẩy dầu mỡ trong dung dịch kiềm nóng trên anot để tránh bị thấm hydro.

+ Nếu là thép cacbon thì tẩy anot khoảng 2pH với điện thế khoảng 5V và nhiệt độ từ 30-50 độ C.

+ Với gang thường được tẩy sạch bằng cách thổi ướt hoặc thổi khô dưới áp suất. Đặc biệt, vật liệu bằng gang không được tẩy bằng dung dịch kiềm hay axit, trừ những loại gang đặc biệt.

+ Đối với các kim loại màu như: đồng, kẽm, đồng thau, đồng thanh, nhôm thì bạn có thể tẩy bằng cả phương pháp anot và catot sẽ giúp làm sạch cả chất bẩn lẫn màng oxit.

xi mạ crom cứng

2. Kiểm tra hóa chất và dung dịch dùng để tẩy trước khi mạ

+ Trước khi xi mạ crom bạn cần phải kiểm tra nồng độ các chất trong dung dịch tẩy, phân tích để phổ sung kịp thời.

+ Dung dịch tẩy hóa học hay điện hóa thường ở thể nhũ nổi lên thành bọt trên dung dịch tẩy.

+ Sau khi pha chế dung dịch tẩy xong thì bạn nên phân tích để lấy số liệu ban đầu để có thể điều chỉnh và bổ sung khi dung dịch tẩy kém hiệu quả.

+ Hiện trên thị trường cũng có bán các sản phẩm để pha chế dung dịch tẩy, nhưng điều quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng chủng loại cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu làm sạch về mặt hóa học cho từng sản phẩm trước khi mạ.

Hóa chất xi mạ crom xi mạ trên nhiều vật liệu khác nhau

3. Kiểm tra vật liệu sau khi tẩy

Sau khi tẩy dầu mỡ xong bạn kiểm tra xem đã sạch chưa bằng cách quan sát về mặt sản phẩm. Nếu màng ướt đã thấm hết, không còn nước trên bề mặt co lại thì sản phẩm đã sạch. Còn vùng còn màng nước thì cho biết bề mặt chưa sạch hóa học và cần phải tẩy rửa lại.

Nếu vật liệu không được làm sạch thì tại các vùng khô vùng ướt này sẽ khiến cho lớp mạ crom bị loang lỗ không đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ.

Xử lý tẩy dầu mỡ vật liệu chuẩn bị xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom:

Quy trình xi mạ crom

xi mạ crom không phải là một việc đơn giản hay đơn thuần chỉ là thao tác mạ crom mà nó là một quá trình dài bao gồm các phần việc như đánh bóng và đánh bóng tẩy rửa, sau đó lau chùi và ngâm axit, kẽm (nếu là một phần nhôm) và mạ đồng. Để tăng độ sáng bóng cho sản phẩm thì nó cần được ngâm, mạ đồng, mạ hai hoặc ba lớp niken trước khi mạ crom và phải được làm sạch trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình xi mạ crôm như sau:

Đánh bóng Kim Loại:
Vật liệu kim loại trước khi đem vào xi crom cần đạt được độ bóng, vì vậy trước khi xi mạ phủ crom, kim loại cần được đánh bóng bằng cơ học, hóa chất

Đánh bóng Kim Loại

Tẩy Dầu Kim Loại:
Mục đích loại bỏ các dầu mỡ, bụi bẫn trong quá trình gia công còn đọng lại trên bề mặt kim loại.
Tùy vào mỗi loại kim loại mà sử dụng một dung dịch tẩy dầu khác nhau.

Tẩy Dầu Kim Loại

Bắt gá cho vật xi mạ phủ crom:
Bắt gá trong Quy Trình Mạ Crom hết sức phức tạp, yêu cầu người thợ có kinh nghiệm để có thể Tạo ra lớp Crom Đồng đều trên bề mặt vật xi mạ.

Sau khi bắt gá, chúng ta tiến hành đưa Vật mạ vào bể Mạ có chứa dung dịch crom.
Tiến hành Xi Mạ Kim loại crom, tùy theo độ dày của lớp Crom mà chúng ta chọn chế độ dòng điện cũng như thời gian mạ.

Dung dịch hóa chất

Xi mạ Crom 6+:

Xi mạ Crom 6+

Xi mạ điện Crom 6+, sử dụng crom trioxide là thành phần chính. Crom 6+ là giải pháp mạ điện crom được sử dụng để mạ trang trí và cứng,

Lớp Crom 6+ cho lớp phủ crom tươi sáng bóng, cùng với nền kim loại có thể dẫn đến bề mặt kim loại sau khi được Xi mạ crôm đạt đến độ phản chiếu ánh sáng tương tự gương.

Crom 6+ cho lớp phủ crom tươi sáng bóng

Quy trình xi mạ điện crom hóa trị 6+

(1)Tẩy Dầu

(2) Hoạt Hóa

(3) Mạ Điện Crom

(4) Rửa sạch

Quy trình xi mạ điện crom hóa trị 6+

Bể xi mạ Crom 6+
Bể xi mạ crom (Lò Xi Crom) thường là một bể nhựa chứa dung dịch axit cromic.

Bể xi mạ Crom 6+

Hoặc các loại bể bằng Thép được phủ một lớp keo chống ăn mòn.

Dung Dịch xi Mạ crom 6+:
Là một hỗn hợp của crom trioxide và các loại phụ gia tạo điều kiện cho Việc xi Mạ kim loại Crom được tiến hành thuận lợi, ít gặp sự cố trong quá trình mạ.

Điều này cho thấy, dung dịch xi crom là một dung dịch có tính axit cao.

Dung Dịch xi Mạ crom 6+

Nhiệt Độ trong quá trình xi mạ crom kim loại:
Trong quá trình xi mạ crom, Vật mạ và Dung dịch luôn được ổn định tại nhiệt độ khoảng 38 độ C. Vì vậy, Việc xi Mạ Crom cho các kim loại không làm biến dạng chi tiết do quá nhiệt. Điều này là một lợi thế và ứng dụng rất nhiều trong thực tế.

Các Loại chi tiết máy trong quá trình vận hành bị mài mòn là hụt kích thước so với tiêu chuẩn.

Việc lựa chọn Phun Phủ hày Hàn Phủ kim loại đều ở nhiệt độ cao, gây biến dạng chi tiết hoặc thay đổi cấu trúc vật liệu. Dẫn đến tình trạng cong vênh, biến dạng, Gãy, nứt.

Do đó Sử dụng phương án xi Mạ Crom cho các chi tiết này là hiệu quả nhất, không gây biến dạng, nứt gãy, thay đổi cấu trúc vật liệu.

Quy trình xi mạ crom

Xi mạ Crom 3+
Xi mạ crom 3+ là gì?

Xi mạ Crom 3+

Mạ crom 3+ là phương pháp sử dụng các hợp chất Crom hóa trị 3 để pha chế dung dịch.

Quy trình Xi Mạ kim loại Crom 3+ là quá trình kết tủa kim loại Crom trong dung dịch Xi crom 3+.

Quy trình Xi Mạ kim loại Crom 3+

Mạ kim loại Crom 3+ là một phương pháp thay thế cho Việc Xi Mạ Crom Hóa Trị 6.

Quá trình Mạ Crom3+

Quá trình Mạ Crom 3+

Tương tự như quá trình mạ điện crom hóa trị sáu, chỉ khác biệt ở thành phần hóa học của dung dịch crom.

Ưu điểm Mạ Crom 3+:
Những lợi thế chức năng của Crom hóa trị 3 là tạo ra hiệu quả cao hơn trong quá trình Xi Mạ Điện Crom.

– Giảm chi phí nhân công

– Giảm ô nhiểm môi trường

– Giảm chi phí Điện

Ưu điểm Mạ Crom 3+

Như đã biết, Crom hóa trị ba có bản chất ít độc hại hơn Crom hóa trị sáu. Do độc tính thấp hơn làm giảm chi phí ức chế bay hơi, lọc sương mù trên không .

Lợi thế sức khỏe khác và bao gồm cả hiệu quả cực âm cao hơn, dẫn đến lượng khí thải crom ra không khí ít hơn; dẫn đến lãng phí crom ít hơn và cực dương không bị phân hủy.

Nhược Điểm Mạ Crom 3+:
Màu sắc lớp Mạ kim loại Crom 3+ không đẹp, Độ Cứng Lớp 3+ thấp hơn rất nhiều so với Crom 6+, Các loại hóa chất đắt tiền, Khó Kiểm soát và Vận hành.

Quy trình xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom:

Công nghệ xi mạ crom

Phương pháp xi mạ crom được sử dụng phổ biến ngày nay gồm 2 công nghệ sau:
1. Công nghệ xi mạ Crom điện
Dễ dàng nhận thấy ngành hóa chất xi mạ Crom được coi là một trong những ngành đóng vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp. Xi mạ chính là có một lớp phủ mỏng của kim loại lên trên bề mặt ngoài của một vật liệu. Đây là một quá trình điện kết tủa kim loại lên trên bề mặt nền, lớp phủ kim loại này được thực hiện tại bể mạ điện,..

Công nghệ xi mạ Crom điện

2. Công nghệ xi mạ Crom không điện (Sử dụng hoá chất xi mạ Crom)
Ngày nay, ta có thể dễ dàng thấy được có rất nhiều loại hóa chất xi mạ đang dạng phong phú, ,mỗi loại hoá chất phù hợp với các vật liệu khác nhau có những đặc tính riêng biệt. Trong đó phải kể đến xi mạ crom, là loại mạ giúp bề mặt các vật liệu không chỉ có lớp màng bảo vệ mà còn trở lên bóng đẹp hơn. Với các cách xi mạ crom bạn có thể thực hiện xi mạ lên rất nhiều các loại vật liệu như: inox, thủy tinh, sắt, thau, đồng,… đều mang lại hiệu quả cao, do đó ngành xi mạ crom được ưa chuộng và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Công nghệ xi mạ Crom không điện

Việc xi mạ hóa chất crom được áp dụng phương pháp hiện đại nhất giúp cho việc xi mạ luôn đảm bảo chất lượng cũng như mạ crôm trở lên dễ dàng. Đồng thời việc xi mạ này có thể làm ở bất cứ đâu mà không cần phụ thuộc vào bể mạ cũng như quá nhiều các loại thiết bị máy móc xi mạ crom khác.

Khác với phương pháp mạ truyền thống, cách mạ crom theo phương pháp hiện đại không giới hạn số lượng giúp ta có thể xi mạ dễ dàng lên toàn bộ các đồ vật, vật liệu, chất liệu theo mong muốn. Không chỉ tiện lợi, xi mạ crôm còn giúp đồ vật sáng bóng và có độ phân giải cao giúp sản phẩm đạt mức thẩm mỹ cao hơn, nâng tầm giá trị.

Xi mạ crom bóng

Và đặc biệt hơn cả, với cách xi mạ crom theo công nghệ hiện đại giúp bạn thỏa sức xi mạ crom bất cứ màu gì mong muốn bằng cách sơn phủ thêm lớp sơn trong suốt bảo vệ. Không chỉ giúp vật liệu được xi mạ crôm có bề mặt cứng, bền màu, hạn chế các tác nhân xấu như trầy, ố, duy trì được độ sáng, bền, chịu được thời tiết môi trường mà mạ crom còn làm đồ vật trở nên bắt mắt hơn.

Với các đặc tính ưu việt trên thì cách và công nghệ xi mạ crom hiện đại đã và đang trở thành công nghệ số một trong ngành xi mạ. Tính năng bám chắc tất cả mọi bề mặt từ vật cứng đến hợp kim, xi mạ crom luôn là lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp cũng như trong lĩnh vực mạ crom trang trí.

Vật liệu xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom:

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ Crom cứng nói riêng và xi mạ crom nói chung với tên gọi khác là xi mạ Crom công nghiệp sử dụng chủ yếu làm giảm tối đa ma sát, nâng cao độ bền của sản phẩm qua khả năng chịu mài mòn và chịu ma sát, phục hồi các chi tiết bị mài mòn, mở rộng khả năng chống ăn mòn hóa học cao ở những môi trường ăn mòn khắc nghiệt nhất.

Lớp mạ Crom khá cứng, độ cứng khoảng từ 65 HRC đến 69 HRC – ngoài ra còn dựa vào độ cứng của sản phẩm kim loại. Xi mạ Crom cứng dày hơn so với mạ Crom trang trí, với độ dày tiêu chuẩn trong các ứng dụng khoảng từ 200 – 600 mm, có thể mạ dày cho các loại chi tiết có yêu cầu sự mài mòn cao, chịu được ma sát, trong trường hợp này 1 mm tương đương 1.000 micromet hoặc có thể là dày hơn vẫn cho kết quả tốt.

Xi mạ crom cứng

Đối với sản phẩm cần mạ dày thì mạ crom sẽ tăng cường khuyết tán độ nhám có khi sản phẩm bị sần sùi vì vậy trong quá trình mạ crom cứng cần phải mạ dày hơn so với yêu cầu thực tế, tiến hành mài lại sau đó để có thể đạt được đúng kích thước, độ bóng cũng như tính thẩm mỹ cần thiết của chi tiết. Điều này gây ra một sự lãng phí tương đối lớn và kéo dài thời gian gia công.

Công nghệ mạ Crom này được ứng dụng trong công nghệ sản xuất ô tô và các sản phẩm trang trí sáng khác, cũng như thép đã trải qua quá trình mạ để có thể chịu đựng sự thay đổi nhiều về nhiệt độ và thời tiết mà một chiếc xe phụ thuộc vào vẻ đẹp bên ngoài.

Quá trình mạ crom cứng

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Phân loại xi mạ crom

Phân loại xi mạ crom

Phân loại xi mạ crom:

Phân loại xi mạ crom

Xi mạ crom được chia ra làm nhiều loại khác nhau:
+ Xi mạ crom trang trí
+ Xi mạ crom cứng
+ Xi mạ crom hợp kim
+ Xi mạ crom chống ăn mòn,..

Xi mạ crom cứng ty ben thuỷ lực

Trên thực tế lớp mạ crom tại Việt Nam được chia làm 2 loại: Lớp phủ trang trí cải tạo tính năng sản phẩm cho ánh xanh bắt mắt và lớp phủ kỹ thuật.

Lựa chọn độ dày và độ cứng trong quy trình mạ crom là sự quyết định trong kỹ thuật, cải thiện hiệu quả tốt nhất của sản phẩm chúng ta cần có được kiến thức cần thiết để lựa chọn nó, nếu không sẽ mang lại những giá trị đảo ngược.

Xi mạ crom cứng
Xi mạ crom cứng là một quá trình điện phân sử dụng chất điện phân axit cromic làm cực dương với sự chuyển động của một dòng điện một chiều qua các anốt chì, từ đó tạo lớp mạ crom trên bề mặt sản phẩm.

Xi mạ crom xi lanh thủy lực

Xi mạ crom cứng là phương pháp phổ biến nhất trong công nghệ xi mạ crom. Mạ crom cứng tạo một lớp phủ khá dày để chống mài mòn, bôi trơn, giữ dầu,… Ứng dụng tiêu biểu của phương pháp này như mạ các thanh xi lanh thủy lực, trục lăn, vòng bi piston, bề mặt khuôn, các hướng dẫn bằng ren, súng khoan,… Phương pháp này thường được áp dụng cho các sản phẩm bằng thép, nhất là thép cứng.

Xi Mạ Crom cứng là gì?
Xi Mạ Crom cứng, còn được gọi là lớp Xi mạ Crom công nghiệp hoặc lớp xi mạ Crom cơ khí.

Xi mạ crom cứng có Đặc Tính:

Độ dày:
Độ dày lớp Phủ Crom phụ thuộc vào thành phần dung dịch điện phân Crom và thời gian xi mạ. Thông thường lớp phủ Crom có độ dày từ 5-200 um, trong các trường hợp nhất định có thể đưa lớp phủ Crom lên đến 1000um. Độ dày lớp phủ crom được kiểm tra bằng máy đo độ dày lớp phủ chuyên dụng.

Độ dày lớp Phủ Crom

Độ cứng lớp phủ crom:
Độ cứng lớp phủ Crom phụ thuộc vào thành phần dung dịch cũng như chế độ điện phân. Tùy theo từng loại sản phầm, chi tiết máy, môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn một chế độ nhất định.

Độ cứng lớp phủ Crom

Rockwell:
Hay còn gọi tắt là HRC. Thông thường lớp phủ Crom có độ cứng từ 40-69 HRC là phổ biến. Trong các trường hợp đặc biệt có thể đưa lớp phủ Crom lên đến độ cứng 80 HRC.

Vicker:
Hay còn gọi là HV. Độ cứng thông thường của lớp xi crom từ 390 -1100 HV.

Độ Bóng:
Độ bóng bề mặt của lớp phủ crom phụ thuộc vào độ bóng vật liệu nền kim loại điều này có nghĩa là Vật Mạ được gia công càng bóng trước khi tiến hành xi mạ Crom thì quá trình sau Mạ Điện Crom sẽ càng bóng. Thông thường lớp xi phủ Crom cứng thường được kết thúc bằng một quá trình đánh bóng để cải thiện độ bóng cho vật mạ.

Độ bóng lớp phủ crom

Độ bóng lớp phủ crom được đo bằng đồng hồ đo chuyên dụng. Các sản phẩm trên thị trường Việt Nam hiện tại có độ bóng Ra 0.2um.

Ứng Dụng Mạ Crom Cứng:
Được sử dụng để làm giảm ma sát, cải thiện độ bền thông qua khả năng chịu mài mòn và chịu ma sát nói chung, gia tăng kích thước phục hồi các chi tiết bị mài mòn, mở rộng khả năng chống ăn mòn hóa học cao Ở những môi trường ăn mòn khăc nghiệt nhất, Mạ phủ lên vật liệu tại các bộ phận bị mòn để khôi phục lại kích thước ban đầu của nó.

Lớp xi phủ Crom là rất cứng, độ cứng từ 65 đến 69 HRC (điều này phụ thuộc vào độ cứng của kim loại nền cơ bản).

Xi Mạ Crom cứng tùy thuộc vào các loại sản phẩm khác nhau và yêu cầu chất lượng tùy thuộc vào môi trường hoạt động, ứng dụng của các chi tiết. Ví dụ, các mạ trên thủy lực thanh piston được kiểm tra để chống ăn mòn với việc thử nghiệm phun muối .

Ứng Dụng Mạ Crom Cứng

Xi mạ crom được ứng dụng trong công nghệ sản xuất ô tô. Hầu hết các mặt hàng trang trí sáng gắn liền với chiếc xe này được gọi là “mạ Crom”, nghĩa là thép đã trải qua nhiều quá trình mạ để chịu đựng sự thay đổi về nhiệt độ và thời tiết mà một chiếc xe phụ thuộc vào vẻ đẹp bên ngoài.

Các lớp phủ này được sử dụng theo quy trình mạ điện crom ba lớp. Trong đó quy trình công nghệ tuân theo tiêu chí Lớp phủ Đồng- Niken- Crom.

Lớp phủ Đồng- Niken- Crom

Trước khi các ứng dụng của Crom trong những năm 1920 được tìm ra, thì lớp mạ điện niken được ứng dụng rộng rãi. Trong sản xuất ngắn chạy trước khi nhập cảnh Mỹ vào chiến tranh thế giới thứ hai , chính phủ cấm mạ để lưu crom và ô tô nhà sản xuất sơn các mảnh trang trí trong một màu bổ sung. Trong những năm cuối cùng của chiến tranh Triều Tiên , Mỹ dự tính cấm Crom trong lợi của một vài quy trình rẻ hơn (như mạ kẽm và sau đó phủ bằng nhựa sáng bóng).

Năm 2007, một chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm (RoHS) đã ban hành lệnh cấm một số chất độc hại sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô tại châu Âu, bao gồm crom hóa trị sáu, được sử dụng trong mạ phủ crôm. Tuy nhiên, Crom mạ là kim loại và không chứa crom hóa trị sáu sau khi được rửa sạch.

Xi mạ crom máy công nghiệp:
Mạ Crom cứng Là lớp phủ crom kỹ thuật. Nó được gắn trực tiếp lên kim loại nền, không cần qua các lớp mạ lót như trường hợp mạ bảo vệ – trang sức. Tuỳ mục đích mà có thể ứng dụng lớp xi mạ phủ crom sữa, crom xốp, crom bóng

Xi mạ crom công nghiệp

Xi Mạ phủ Crom Phục Hồi:
Loại này tường dùng để mạ tăng tính chịu mài mòn cho các dụng cụ cầm tay, các dụng cụ kiểm tra đo lường, mạ phục hồi kích thức cho các chi tiết máy đã mòn như đầu trục động cơ, máy móc, các cơ cấu chuyển động…)

Xi Mạ phủ Crom Phục Hồi

Xi Mạ phủ Crom tăng cứng bề mặt:
Tăng cường bề mặt cho các chi tiết máy mới như vòng găng Piston của động cơ đốt trong. Xi crom các dụng cụ cắt gọt, các khuôn cối đúc hay đột dập các bộ đôi ma sát như Xylanh-piston cơ giới thủy lực, các bộ kéo chuốt dây kim loại….

Xi Mạ phủ Crom tăng cứng bề mặt

Ứng Dụng Khác của xi mạ crôm:
Xi Mạ crom cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vì nó mang lại nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt các chi tiết máy mà bản thân vật liệu này không có.

Ngoài độ cứng cao ra lớp Phủ Crom cứng đồng thời còn rất bền với ăn mòn, chống mài mòn rất tốt, bề mặt trơn nhẵn và rất đồng đều, khó thấm ướt, hệ số ma sát nhỏ, gắn bám tốt.

Lớp phủ crom kỹ thuật

Nhờ các tính chất này, lớp mạ Crom cứng đã làm cho bề mặt các chi tiết máy trở nên tốt hơn và rất đồng nhất về chất lượng, khiến cho thời hạn làm việc của chúng với độ chính xác cao được kéo dài.

Vì sao phải Mạ Crom cứng:
Với các tính chất đặc trưng của kim loại crom. Các chi tiết máy hoạt động trong môi trường ma sát cao được Mạ Crom Cứng để tăng cường khả năng chống mài mòn, Giảm ma sát, kéo dài tuổi thọ của máy móc.

Xi mạ crom máy công nghiệp

Ngoài ra các máy móc thiết bị công nghiệp, với kích thước lớn không thể mạ phủ lớp crom trang trí nên tiến hành Mạ Crom cứng để cải thiện tính chống ăn mòn trong môi trường làm việc. Với các lớp phủ này chỉ cần độ dày từ 10-20um.

Xi Mạ crom trang trí

Xi mạ crom trang trí

Xi Mạ crom trang trí còn được gọi là mạ nickel-chrome bởi trước khi tiến hành mạ crom thì phải mạ một lớp niken lên bề mặt sản phẩm, đôi khi còn có thêm lớp mạ điện trước khi mạ niken. Việc mạ thêm lớp niken này sẽ cung cấp độ mịn, chống ăn mòn cho sản phẩm.

Bạn có thể nhìn thấy những chiếc bánh xe mạ crom có màu sắc ảnh hưởng của mạ niken, trông nó sáng hơn, ít bị trầy xướt, ít bị ăn mòn. Xi mạ crom trang trí tương đối mỏng, nó chỉ được đo bằng khoảng phần triệu inch.

Kim loại crom

Xi mạ crom trang trí được đưa ra như một giải pháp để cải thiện tính thẩm mỹ và chống ăn mòn cho các sản phẩm kim loại.

Màu Sắc lớp phủ crom:

Màu Sắc lớp phủ crom

ánh bạc, sáng xanh bắt mắt hoặc Sáng Satin. Thường được Phủ trên lớp Mạ Niken.

Độ dày lớp xi mạ crom trang trí:
Độ dày lớp crom trang trí thông thường khoảng: 0.002 đến 0.005 mm tực là khoảng 2-5 um. Một số trường hợp đặc biệt có thể nâng độ dày lên khoảng 0.01mm

Xi Mạ crom trang trí thông thường sẽ là bước cuối cùng trong quy trình Xi Mạ Crom. Trong đó các lớp phủ như: Xi Mạ Kẽm, Xi Mạ Đồng, Và Xi Mạ Niken thường được sử dụng trước. Khi đo độ dày lớp Xi Mạ điện Crom chúng ta thường đo được độ dày của các lớp Xi mạ Kẽm , Xi Mạ Đồng , Xi Mạ Niken Và Crom, và thông thường nó có độ dày từ 15-25 um.

Độ dày lớp xi mạ crom trang trí

Mạ phủ Crom trang trí chống ăn mòn với độ dày từ 15-25 um, Cấu tạo lớp Mạ gồm các lớp Đồng- Niken – Crom có thể chịu được 120h Phun nước muối trong quá trình kiểm tra tính Chống Ăn mòn của Sản phẩm.

Phân biệt điểm khác nhau giữa mạ crom cứng và mạ crom trang trí
So với mạ crom cứng thì lớp mạ crom trang trí sẽ là lớp phủ cuối cùng nhất trong 3 lớp là phủ đồng-Niken-Crom. Với cách mạ này thì mạ crom trang trí sẽ được thực hiện theo quy trình là: sản phẩm được mạ sẽ được gia công đánh bóng đến khi đạt được độ bóng tiêu chuẩn thì sẽ đưa vào bể mạ đồng lót, tiếp theo là chuyển qua bể mạ niken bóng và cuối cùng mới được đưa vào bể phủ crom trang trí cho sản phẩm.

Với cách mạ này thì sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có ánh xanh trông rất bắt mắt, cao cấp và tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho từng sản phẩm được mạ.

Nếu như mạ crom cứng được ứng dụng để mạ các thiết bị, máy móc công nghiệp là phổ biến thì mạ crom trang trí dùng để mạ các sản phẩm có tính trang trí cao cấp. Vì vậy, có thể thấp cả 2 hình thức mạ đều có những điểm nổi trội riêng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho ngành xi mạ hiện nay.

Phân loại xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Hợp kim thích hợp cho xi mạ crom

Hợp kim thích hợp cho xi mạ crom

Hợp kim thích hợp cho xi mạ crom:

Hợp kim thích hợp cho xi mạ crom

Những hợp kim thích hợp cho xi mạ crom: Kim loại đen, kim loại màu, đồng, kẽm, đồng thau, đồng thanh, nhôm, thép cacbon, gang,..

Xi mạ crom hợp kim

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Bảng màu xi mạ crom

Bảng màu xi mạ crom

Bảng màu xi mạ crom:

Bảng màu xi mạ crom

Màu Sắc lớp phủ xi mạ crom điện:
ánh bạc, sáng xanh bắt mắt hoặc Sáng Satin, đen. Thường được Phủ trên lớp Mạ Niken.

Xi mạ phủ crom

Màu Sắc lớp phủ xi mạ crom không điện:
Màu vàng, mạ bạc, mạ màu inox, vàng gương, bạc gương, inox gương, mạ màu đồng, xanh dương, xanh két, vàng,..

Lớp mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Hóa chất xi mạ crom

Hóa chất xi mạ crom

Hóa chất xi mạ crom:

Hóa chất xi mạ crom

Dễ dàng nhận thấy ngành hóa chất xi mạ được coi là một trong những ngành đóng vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp. Xi mạ chính là có một lớp phủ mỏng của kim loại lên trên bề mặt ngoài của một vật liệu. Đây là một quá trình điện kết tủa kim loại lên trên bề mặt nền, lớp phủ kim loại này được thực hiện tại bể mạ điện.

Lớp oxit crom

Ngày nay, ta có thể dễ dàng thấy được có rất nhiều loại hóa chất xi mạ đang dạng phong phú, mỗi loại phù hợp với các vật dụng khác nhau có những đặc tính riêng biệt. Trong đó phải kể đến xi mạ crom(Chrome plating), là loại mạ giúp bề mặt các vật liệu không chỉ có lớp màng bảo vệ mà còn trở lên bóng đẹp hơn. Với các cách mạ crom bạn có thể thực hiện xi mạ lên rất nhiều các loại vật liệu như: inox, thủy tinh, sắt, thau, đồng,… đều mang lại hiệu quả cao, do đó ngành xi mạ crom được ưa chuộng và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hóa chất xi mạ crom xi mạ trên nhiều vật liệu khác nhau

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Tác dụng của xi mạ crom

Tác dụng của xi mạ crom

Tác dụng của xi mạ crom:

Tác dụng của xi mạ crom

Tạo lớp phủ crôm cực kì cứng và có độ kết dính tốt:
Crom có sự kết hợp giữa độ cứng và độ dẻo dai nên phương pháp xi mạ crôm sẽ giúp các sản phẩm, chi tiết máy chịu được áp lực cao hơn. Bên cạnh đó để có thể áp dụng được phương pháp này thì đầu tiên chất nền phải được xử lí làm sạch một cách nghiêm ngặt, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất để có thể tạo được độ kết dính tuyệt vời.

Thiết bị máy móc xi mạ crom

Có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm:
Phương pháp mạ crom cứng có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm cũng như nhiều vật liệu khác nhau như các loại thép kĩ thuật, thép không gỉ, thép đúc gang, hợp kim titan, hợp kim đồng, đồng thau và đồng, cũng như hợp kim niken.

Tạo khả năng chống mòn cực cao:
Xi mạ crom giúp sản phẩm có khả năng chống mòn cực cao ít nhất là 100 lần so với thép cứng hoặc niken điện. Kết hợp với đó là lớp tráng dày tăng khả năng chịu mài mòn khi tiếp xúc với cát, than, xi măng, đá vôi, sợi thuỷ tinh …

Xi mạ crom chống ăn mòn

Nhiệt độ lắng đọng thấp:
Quá trình xi mạ crom không gây ảnh hưởng đến tính chất của chất nền và đặc biệt trước khi mạ thì các loại thép sẽ được giảm nhiệt và cũng như gia nhiệt lại sau đó nên sẽ không gây ra bất kì vấn đề gì cho sản phẩm.

Nhược điểm của lớp mạ crôm:
Xi mạ crom trực tiếp lên các sản phẩm bằng đồng hay các lớp thép mạ đồng có màu sắc tối, xỉn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của lớp mạ crom. Vì vậy đòi hỏi các kĩ thuật viên phải chọn được phương pháp mạ phù hợp nhất cho từng loại sản phẩm khác nhau.

Màu sắc của lớp mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Ứng dụng của xi mạ crom

Ứng dụng của xi mạ crom

Ứng dụng của xi mạ crom:

Ứng dụng của xi mạ crom

Hiện nay, công nghệ xi mạ & xử lí bề mặt kim loại (Electroplating and Metalfinishing) nói chung và công nghệ xi mạ crom (Chrome plating) & xử lí bề mặt kim loại nói riêng là ngành công nghiệp hỗ trợ rất phát triển. Công nghệ xi mạ có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau như: xi mạ kim loại, xi mạ nhựa, xi mạ vàng, xi mạ đồng, xi mạ inox,… Các sản phẩm ứng dụng công nghệ xi mạ (Electroplating and Metalfinishing) xung quanh chúng ta hiện nay rất đa dạng và phong phú. Ngành xi mạ được ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống cũng như trong công nghiệp khác nhau như: Cơ khí chính xác, Phụ tùng ô tô – xe máy, Công nghiệp điện & Điện tử, trang trí,..

Xi mạ crom chi tiết máy

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Báo giá xi mạ crom

Báo giá xi mạ crom

Báo giá xi mạ crom:

Bảng báo giá xi mạ crom Quý khách vui lòng liên hệ để có giá tốt và rẻ nhất:

Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119

Báo giá chi tiết chi phí gia công xi mạ crom theo tiêu chuẩn công nghệ, quy trình và kỹ thuật của Nhật Bản Quý khách vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất:

Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119

Báo giá xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom:

Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom ở tại Hà Nội, TPHCM,.. Các tỉnh và thành phố khác. Quý khách cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo/Viber: 0941.90.1119
Website: xima.redep.net.vn

Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Hình ảnh sản phẩm xi mạ crom

Hình ảnh sản phẩm xi mạ crom

Hình ảnh sản phẩm xi mạ crom:

xi mạ crom

xi mạ crom là gì

xi mạ crom mờ

xi mạ crom đen

xi mạ crom bóng

xi mạ crom điện

xi mạ crom không điện

xi mạ crom quay

xi mạ crom hóa học

Báo giá xi mạ crom

Giá xi mạ crom

Cách xi mạ crom

Chi phí xi mạ crom

Gia công xi mạ crom

Công ty xi mạ crom

Chuyên xi mạ crom

Nhận xi mạ crom

Cơ sở xi mạ crom

Phương pháp xi mạ crom

Kim loại xi mạ crom

Kim loại màu xi mạ crom

Kim loại đen xi mạ crom

Thép xi mạ crom

Đồng xi mạ crom

Nhôm xi mạ crom

Kẽm xi mạ crom

Gang xi mạ crom

Nhựa xi mạ crom

Xưởng xi mạ crom ở tại Hà Nội

Xưởng xi mạ crom ở tại TPHCM

Chrome plating là gì

Xi mạ crom vàng

Xi mạ crom trên nhựa

Xi mạ crom xe máy

Xi mạ crom nhựa

Xi mạ crom mâm xe

Xi mạ crom tại Hà Nội

Xi mạ crom tại Hải Phòng

Xi mạ crom tại Đà Nẵng

Xi mạ crom tại TP HCM

Xi mạ crôm ô tô

Xi mạ crôm màu

Xi mạ chrome sáng bóng

Sơn xi mạ crôm

Máy xi mạ crôm

Ốp xi mạ crôm

Quy trình xi mạ crom cứng

Công nghệ xi mạ niken-crom

Cách xi mạ crom tại nhà

Dung dịch xi mạ crom

Xi mạ chrome là gì

Dung dịch xi mạ crom

Màu chrome là gì

Bể xi mạ crom

Xi mạ crom đen

Xưởng xi mạ crom

Crom hóa trị 3+

Lớp Mạ kim loại Crom 3+

Xi Mạ Điện Crom

Quy trình mạ điện crom ba lớp

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom

Video sản phẩm xi mạ crom

Video sản phẩm xi mạ crom

Video sản phẩm xi mạ crom:

Click để xem địa chỉ liên hệ: Công ty cơ sở nhận gia công xi mạ crom